Thực hiện kế hoạch số 761/KH-SLĐTBXH ngày 21/5/2020 của Sở Lao động-Thương binh và xã hội ,V/v Tổ chức hội nghị phổ biến chế độ chính sách Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và triển khai hệ thống quản lý nhà nước về nâng cao năng lực tuyên truyền huấn luyện ATVSLĐ trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020. với mục đích nâng cao nhận thức của người lao động, người sử dụng lao động đối với vai trò, ý nghĩa của Luật An toàn, vệ sinh lao động; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Luật An toàn, vệ sinh lao động; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và của người lao động, góp phần ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ngày 13/8/2020, sở Lao động-Thương binh và xã hội Cao Bằng phối hợp cùng UBND huyện Hà Quảng mở hội nghị phổ biến chế độ chính sách Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và triển khai hệ thống quản lý nhà nước về nâng cao năng lực tuyên truyền huấn luyện ATVSLĐ trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2020 cho hơn 70 người là Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các ban, ngành cấp huyện, xã, người sử dụng lao động các đơn vị, doanh nghiệp, kế toán…trên địa bàn huyện.

Hỗ trợ triển khai áp dụng hệ thống quản lý ATVSLĐ (bước 2): Thực hiện 04 doanh nghiệp:

doanh nghiệp áp dụng có hiệu quả:

Công Ty Cổ Phần Mía Đường Cao Bằng ,

Công Ty Cổ Phần Thủy Điện - Luyện Kim Cao Bằng

doanh nghiệp chuyên sâu:

Huấn luyện mẫu về ATVSLĐ (Huấn luyện trực tiếp):

Doanh nghiệp tư nhân Quân Tám, Công Ty TNHH Một thành viên Trúc Bảo Minh.

Tổ chức huấn luyện người làm nghề, công việc yêu cầu nghiêm ngặt, nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm( bao gồm LĐ khu vực có và không có quan hệ LĐ):

Công ty TNHH Thọ Hoàng.

Công ty TNHH Toàn Trung

Công Ty Cổ Phần Mía Đường Cao Bằng( 03 lớp)