SỞ LAO ĐỘNG - TB&XH: THĂM VÀ TẶNG QUÀ THƯƠNG BINH TẠI CÁC TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 23/7, đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng do đ/c chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Lao động thương binh và xã hôi đã đến thăm, tặng quà 3 Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và 4 thương binh, bệnh binh nặng người Cao Bằng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây.

Đoàn đã tới thăm và tặng quà cho thương binh Nông Tiến Dũng, 72 tuổi, quê xã Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh, tỷ lệ thương tật là 81%, hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; thương binh Hoàng Văn Thình, 71 tuổi, quê xã Thái Đức, huyện Hạ Lang, tỷ lệ thương tật là 96%, đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam; thương binh Lý Khình Khèng, 76 tuổi, quê Quảng Hòa và thương binh Nông Tiến Tạo, quê Hòa An, đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đoàn đã trao 3 phần quà của tỉnh cho các trung tâm, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng và 4 phần quà cho 4 thương bệnh binh, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Tại các nơi đến thăm, thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Một vài hình ảnh thăm tặng quà tại các trung tâm

Lời bình + Quay phim: Kim Dung