Giám sát tình hình thực hiện cấp phát gạo tại các huyện: Hà Quảng, Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Thạch An và Nguyên Bình

Thực hiện Quyết định số 611/QĐ-UBND ngày 24/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc tiếp nhận và phân bổ 879,405 tấn gạo do Thủ tướng Chính phủ cấp cho tỉnh Cao Bằng tại Quyết định số 555/QĐ-TTg ngày 22/4/2020.

Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 16/5/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiến hành tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện cấp phát gạo tại các huyện: Hà Quảng, Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Thạch An và Nguyên Bình và kiểm tra thực tế tại một số hộ gia đình trên địa bàn các huyện trên.

Hình ảnh: các hộ gia đình đến trụ sở UBND xã nhận gạo cứu đói

Tổng số gạo được cấp của các huyện Hà Quảng, Hòa An, Quảng Hòa, Trùng Khánh, Thạch An và Nguyên Bình là 530,34 tấn, cho 8.605 hộ gồm 35.356 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ đói giáp hạt trong năm 2020. Qua kiểm tra cho thấy các huyện thực hiện rất khẩn trương, nghiêm túc. Sau khi nhận gạo các huyện đã thực hiện phân bổ gạo cứu đói ngay cho UBND các xã, thị trấn để cấp phát cho các đối tượng thụ hưởng. Tại thời điểm kiểm tra, UBND các xã, thị trấn đang thực hiện việc cấp phát gạo cho các hộ gia đình đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng.