LỄ BÀN GIAO NHÀ BIA GHI TÊN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ XÃ PHAN THANH, HUYỆN BẢO LẠC

Ngày 20 tháng 5 năm 2020, tại Ủy ban nhân dân xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.

Đến dự có đồng chí Phạm Viết Công – Phó giám đốc Đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBND xã cùng các đoàn thể ban ngành của xã.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tôn vinh và ghi nhận công ơn các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ, một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để các cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Phan Thanh thể hiện lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, xã Phan Thanh có ghi tên 11 liệt sĩ trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc, được xây dựng với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Viết công – Phó giám đốc Sở đã khẳng định đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ là nơi để nhân dân trong xã tri ân, báo công với các anh hùng liệt sĩ mà còn là giáo dục truyền thống yêu nước của thế hệ trẻ và là trách nhiệm của cán bộ và nhân dân đối với người đã anh dũng hy sinh vì sự đấu tranh giải phóng dân tộc cho đất nước.

Toàn cảnh nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc

Trần  Định – Phòng người có công