Trao tặng đồ ấm cho 400 trẻ em nghèo tại 9 xã đặc biệt khó khăn của huyện Nguyên Bình và Bảo Lạc

Thực hiện Công văn số 231/LĐTBXH-TE ngày 10 tháng 01 năm 2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Công văn số 94/UBND-VX ngày 16/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện nội dung Công văn số 231/LĐTBXH-TE của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ ngày 19/01 đến ngày 23/01/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng UBND huyện Nguyên Bình và UBND huyện Bảo Lạc trao tặng 400 gói đồ ấm trị giá 500 nghìn đồng (gồm có: 01 chăn ấm, 01 áo khoác mùa đông và 5 đôi bít tất) tương đương tổng số tiền 200 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động của chương trình nhắn tin “Vì người nghèo” năm 2019 cho trẻ em thuộc 09 xã: Đình Phùng, Hưng Đạo, Hồng Trị, Bảo Toàn, Khánh Xuân, Hồng An, Xuân Trường và Thị trấn Bảo Lạc (huyện Bảo Lạc) và xã Thái Học (huyện Nguyên Bình).

Ảnh: Đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã và nhà trường tặng quà cho các em nhỏ tại huyện Nguyên Bình và huyện Bảo Lạc.

Ảnh: Niềm hân hoan của trẻ em khi nhận được quà.

Thực hiện nguyên tắc bảo đảm công khai, công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thời gian, tuân thủ các quy định của pháp luật và chính sách nhà nước, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị có liên quan đã tổ chức trao trực tiếp đồ ấm đến tay trẻ em trước tết Nguyên đán Canh Tý 2020, góp phần chia sẻ những khó khăn với trẻ em và gia đình các em, là nguồn động viên, cổ vũ, tiếp thêm tinh thần để các em cố gắng học tập, rèn luyện, trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

Tác Giả: Ngọc Huyền, Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em./.