Hội nghị tập huấn triển khai công tác xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo năm 2019
Thực hiện Quyết định số 347/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc giao chỉ tiêu kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2019; Kế hoạch số 951/KH-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng  về thực hiện Chương trình việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019; Chương trình phối hợp số 426-CTPH ngày 05 tháng 4 năm 2019 giữa Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Thực hiện Quyết định số 347/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc giao chỉ tiêu kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2019; Kế hoạch số 951/KH-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng  về thực hiện Chương trình việc làm và xuất khẩu lao động năm 2019; Chương trình phối hợp số 426-CTPH ngày 05 tháng 4 năm 2019 giữa Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngày 29 tháng 8 năm 2019, Sở Lao động - TBXH tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn triển khai công tác xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo.

Ảnh: Đồng chí Trương Văn Hợp phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị do đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân chủ trì, tham dự hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo Hội Nông dân cấp huyện, xã của 08 huyện nghèo: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Thông Nông, Nguyên Bình, Thạch An, Quảng Uyên, Hà Quảng, Hạ Lang; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Công ty trách nhiệm hữu hạn KTM. Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung liên quan đến quy định, chính sách hỗ trợ người lao động huyện nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; kế hoạch triển khai và kinh phí hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài thuộc tiểu dự án 4 Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm; kỹ năng và phương pháp tư vấn người lao động; thông tin tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản do cán bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn KTM triển khai.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xuất khẩu lao động, cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động của địa phương đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và chất lượng, ý thức kỷ luật của người lao động. Qua thảo luận đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân sau thời gian tập huấn Hội sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp lồng ghép tập huấn, tuyên truyền phổ biến chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài với các chương trình, hoạt động của Hội ở địa phương; thông tin kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện cho Sở Lao động - TBXH để phối hợp giải quyết và báo cáo cấp trên theo thẩm quyền./.

PHÒNG LAO ĐỘNG VIỆC LÀM

Phòng Lao động - Việc làm