TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO TRỢ XÃ HỘI NĂM 2019
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, ngày 30/7/2019 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo trợ xã hội năm 2019 cho các lãnh đạo, chuyên viên phòng LĐ-TB&XH các huyện, Thành phố và công chức văn hóa - xã hội của 199 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn một số chính sách liên quan đến người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quản lý theo dõi đỗi tượng bảo trợ xã hội tại cấp xã; phương pháp xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực theo quy định tại Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH ngày 02/01/2019 của Bộ Lao động - TB&XH; trao đổi, thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện xác định mức độ khuyết tật. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội nâng cao kiến thức, chuyên môn, năng lực nhằm thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại địa phương.

Phòng Bảo trợ xã hội