HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Ngày 18 tháng 01 năm 2018, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có đồng chí Hà Minh Trần, giám đốc Sở, Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Lực lượng vũ trang, Đại diện Lãnh đạo ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; đại diện Lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội các huyện, thành phố,  trung tâm Giáo dục - dạy nghề các huyện, cán bộ công chức các phòng chuyên môn thuộc Sở, Đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện những định hướng, chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Lao động -TBXH, Sở đã sớm ban hành Quyết định giao nhiệm vụ, kế hoạch và phê duyệt chương trình công tác năm 2017 của các đơn vị trực thuộc. Các đơn vị đã chủ động triển khai các công việc theo sự chỉ đạo của Sở và theo kế hoạch đã đề ra phát huy được vai trò năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Trong lãnh đạo, điều hành luôn sâu sát, xác định được nhiệm vụ trọng tâm, mũi nhọn để tập trung chỉ đạo. Thường xuyên xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Lao động - TBXH trong việc giải quyết các lĩnh vực công tác của ngành. Phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh giải quyết các vấn đề liên quan. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo với tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành được kịp thời. Kết quả:

* Kết quả thực hiện tính đến 31/12/2017: Tạo việc làm cho 10.720 lao động, đạt 102% kế hoạch (trong đó: thông qua các chính sách hỗ trợ tạo việc làm đã tạo việc làm mới cho 6.620 lao động; thông qua Chương trình phát triển KTXH đã tạo việc làm cho 4.100 lao động; giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống 4,2%, đạt 100 % kế hoạch).

- Tính đến tháng 12/2017 có là 1.567 đơn vị tham gia BHXH với 37.879 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 102,5% KH; Tổng số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.488 người, đạt trên 67% KH.

- Về thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội: Tổng chi BHXH do nguồn quỹ BHXH đảm bảo trong năm 2017 được 142.826 lượt đối tượng, trong đó 134.126 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất.

* Tổng số học viên tuyển mới: 6.250 người, đạt 105,9% góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề từ 27% năm 2016 lên 28% năm 2017.

* Kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2017: Tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,86% với 4.514 hộ thoát nghèo đạt 128,6%/KH, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 38,63% đầu năm xuống còn 34,77%.

- Tính đến hết 31/12/2017 đã tiếp nhận và tổ chức điều trị,  cai nghiện cho 132 học viên (55 học viên bắt buộc và 77 học viên tự nguyện), đạt 132 % KH.

Đồng chí Hà Minh Trần - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Minh Trần - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá cao kết quả công tác cũng như những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành lao động trong năm 2017 và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân, phòng Lao động - TBXH các huyện, Thành phố. Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị trong năm 2018 toàn ngành tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho đối tượng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu nhiệm vụ chính trị của ngành; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc; Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII).

Đ/c Hà Minh Trần - Giám đốc Sở trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân năm 2017

Với những kết quả đã đạt được năm 2017. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen, Khối thi đua đề Nghị Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Toàn ngành có 4 tập thể đạt danh hiệu tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 26 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 28 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 141 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến.