Thăm và dâng hương tại khu di tích quốc gia 27/7

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 9/7, Sở lao động thương binh và xã hội Cao Bằng đã đến dâng hương tại khu di tích quốc gia 27/7 thuộc xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Tại nhà tưởng niệm khu di tích, đại diện lãnh đạo và cán bộ Sở lao động thương binh và xã hội Cao Bằng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng hy sinh, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.Những năm qua, đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn  quan tâm, thực hiện tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thân của các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng thông qua nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.  Trước anh linh của chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, tập thể lãnh đạo và cán bộ Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh  nguyện hứa phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tiếp tục thực hiện tốt công tác“ Đền ơn đáp nghĩa”, quyết tâm xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Di tích lịch sử quốc gia 27/7 là nơi ghi dấu sự kiện ngày 27/7/1947 tại gốc Đa xóm Bàn Cờ đã diễn ra một cuộc mít tinh trọng thể gồm 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư­ của Bác Hồ ghi nhận sự ra đời ngày Thương binh liệt sĩ ở nước ta. Đây cũng chính là bức thư­ đầu tiên Ngư­ời gửi cho anh em thương bệnh binh. Để ghi nhớ công lao to lớn của Bác Hồ vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc, ngày 3/2/1997, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm, trư­ng bày truyền thống, khuôn viên di tích với tổng diện tích khoảng 3.000m2 và được nâng cấp  năm 2007.Hiện nay, khu di tích đang tiếp tục được nâng cấp và mở rộng thêm 3ha.

Ảnh: toàn cảnh khuôn viên Khu dích tích 27/7.

Ảnh: Đ/c Hà MinhTrần - Giám đốc Sở và các đ/c trong Đoàn dâng hương tại khu di tích Quốc gia 27/7

Dự kiến vào tối 26/7/2017, cùng với các địa phương như Hà Nội, Quảng Trị, TP.HCM, Khu di tích lịch sử  sẽ là một trong những điểm cầu truyền hình toàn quốc kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ./.