KHÁNH THÀNH VÀ DÂNG HƯƠNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM KHU MỘ CÁC LIỆT SỸ CAO BẰNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SỸ QUỐC GIA TRƯỜNG SƠN
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27 /7/2017)

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 18/7, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn đến dự Lễ khánh thành và dâng hương Đài tưởng niệm Khu mộ các liệt sỹ Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và dâng hương Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị). Cùng đi có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành và thân nhân gia đình liệt sỹ của tỉnh.

Đoàn lãnh đạo tỉnh và thân nhân liệt sỹ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, đoàn lãnh đạo tỉnh đã khánh thành Đài tưởng niệm Khu mộ các liệt sỹ Cao Bằng. Khu mộ hiện có hơn 200 liệt sỹ của tỉnh Cao Bằng đang yên nghỉ (sau nhiều năm, Đài tưởng niệm Khu mộ các liệt sỹ Cao Bằng đã xuống cấp). Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đối với công ơn các liệt sỹ, tỉnh Cao Bằng đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng triển khai Dự án xây dựng, nâng cấp Đài tưởng niệm Khu mộ liệt sỹ Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Công trình được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đài tưởng niệm Khu mộ các liệt sỹ Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn với biểu tượng chiếc nón lá Cao Bằng mang giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Cao Bằng, thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân các liệt sỹ Cao Bằng đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Ảnh: Đoàn lãnh đạo tỉnh và thân nhân liệt sỹ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (Quảng Trị).

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, với tấm lòng thành kính, trang nghiêm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Anh và đoàn lãnh đạo tỉnh, thân nhân gia đình liệt sỹ của tỉnh đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ cả nước, trong đó có liệt sỹ Cao Bằng đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc. Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cùng với nhân dân cả nước, Cao Bằng có hàng nghìn lượt người con theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu trên các chiến trường miền Nam, nhiều người đã anh dũng hy sinh tuổi xuân trên các chiến trường. Hiện nay, có hơn 200 liệt sỹ Cao Bằng (thống kê chưa đầy đủ) được tìm thấy địa chỉ chính xác trên các chiến trường miền Nam, quy tập về Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Anh với các thân nhân liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Khu mộ các liệt sỹ Cao Bằng, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn (Quảng Trị).

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chế độ, chính sách, đãi ngộ đối với người có công, gia đình thân nhân liệt sỹ để giáo dục cho thế hệ sau về đạo lý, truyền thống nhân văn tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh và thân nhân gia đình liệt sỹ đến dâng hương anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, thăm nhà cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và làm lễ cầu siêu cho liệt sỹ Cao Bằng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Theo nguồn của Văn phòng UBND tỉnh, địa chỉLink:http://www.caobang.gov.vn/news/18091.cb