Khơi dậy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” cho các Cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng
“Chúng em tìm hiểu về truyền thống anh bộ đôi Cụ Hồ”..

Nhằm giúp các cháu có thêm hiểu biết về truyền thống của dân tộc, khơi dậy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” và đặc biệt là cái nhìn chân thực về cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm rèn luyện bảo vệ tổ quốc.  Ngày 21/5/2017 Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức cho các cháu đi tham quan dã ngoại tại Trung đoàn 852 (Nam Tuấn, Hòa An, Cao Bằng) với chủ đề “Chúng em tìm hiểu về truyền thống anh bộ đôi Cụ Hồ”.

Tại đây các cháu đã trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, được nghe các chú kể về công việc, đời sống của các chú, được tham quan vườn rau, ao cá, nơi ăn ở của các chú bộ đội. Các cháu đã cùng với các chú bộ đội cắm trại, giao lưu văn nghệ, thể thao và chơi các trò chơi dân gian.

Buổi tham quan đã đem lại nhiều niềm vui cho các cháu, các cháu đã có 1 ngày trải nghiệm thật ý nghĩa tại Trung đoàn 852. Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình sau một buổi tham quan, nét măt cháu nào cũng rạng ngời trả lời: “ Thưa cô chúng cháu thích lắm ạ, lần sau cô cho chúng cháu đi nữa nhé”.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\ảnh dã ngoại số 5.jpg

Ảnh: Đ/c Dương Công Định – Phó Đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 852 tặng hoa  và quà cho Trung tâm

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại số II.jpg

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại số IV.jpg

Ảnh: Các cháu thăm phòng ở của các chú bộ đội

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại số 2. 4.jpg

Ảnh: Các chú bộ đội hướng dẫn cho các Cháu cách gấp chăn màn cho ngăn nắp.

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại.jpg

Ảnh: Thăm vườn rau của "anh nuôi" tại Trung đoàn 852

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\FB_IMG_1495788866160.jpgC:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\FB_IMG_1495788905097.jpg

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại số 8.jpg

Ảnh: trại hè của các Cháu Trung tâm Bảo trợ xã hội.

C:\Documents and Settings\Administrator\My Documents\Ảnh dã ngoại số 8.jpg

Ảnh: Đ/c Dương Công Định – Phó Đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 852 trao giải thưởng cắm trại cho các cháu.