Hội đàm hợp tác giáo dục với đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân thành phố Tịnh Tây, Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 17/10/2016, tại Nhà khách UBND tỉnh, đoàn đại biểu các ngành hữu quan tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) do ông Đàm Văn Độ, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã Hội đàm hợp tác giáo dục với đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân thành phố Tịnh Tây (Trung Quốc) do ông Triệu Thế An, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy Tịnh Tây, Phó Thị trưởng Chính phủ nhân dân thành phố Tịnh Tây (Quảng Tây, Trung Quốc) làm trưởng đoàn.

Ảnh: Đại biểu dự hội đàm

Tại buổi hội đàm, 2 bên bàn, thống nhất một số nội dung hợp tác:

Năm 2016, phía tỉnh Cao Bằng cử 18 học sinh sang học nghề tại Trường Kỹ thuật dạy nghề thành phố Tịnh Tây, gồm các nghề: Quản lý khách sạn 2 học sinh; Thương mại quốc tế 1 học sinh; Quản lý lưu thông hàng hóa 1 học sinh; học tiếng Trung Quốc 13 học sinh; nghề sử dụng và sửa chữa ô tô 1 học sinh. Đồng thời cử giáo viên tiếng Trung sang phối hợp làm công tác giảng dạy, quản lý học sinh trong thời gian theo học.

Hai bên thống nhất tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) cử giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm sang giảng dạy tiếng Việt cho học sinh Trung Quốc tại thành phố Tịnh Tây và thống nhất thời gian học sinh học tiếng Việt tại Trung Quốc là 01 năm.

Với tinh thần hợp tác, hữu nghị, 2 bên đã thống nhất chương trình hợp tác giáo dục năm tiếp theo và thông báo cho nhau tình hình chuẩn bị mở lớp và trao đổi với nhau về những vấn đề gặp phải trong quá trình thực hiện./.

Phòng Quản lý Dạy nghề